Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa NAVII

Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng của em khá hô, 2 răng cửa còn thưa và em đang muốn niềng răng để khắc phục tình trạng này. Em dự định chọn niềng răng mắc cài kim loại vì nghe nói hiệu quả của loại niềng này khá tốt. Cho em hỏi là niềng răng bằng mắc cài kim loại giá bao nhiêu ạ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em vấn đề này. Em cảm ơn ạ! ( Minh Phương, Hà Nội )

Trả lời

Chào  bạn Minh Phương,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn của Nha khoa Navii, thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

I. Niềng răng bằng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?

Niềng răng bằng mắc cài kim loại giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào loại niềng mà bạn chọn cũng như tình trạng răng miệng cụ thể. Hiện nay, trên thị trường phổ biến 3 dòng niềng mắc cài kim loại chính là mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại tự buộc  và mắc cài kim loại mặt trong (mặt lưỡi).

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-tu-buoc
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Bảng giá niềng răng mắc cài

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường: 15.000.000 vnđ – 25.000.000 vnđ/hàm
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: 20.000.000 vnđ – 30.000.000 vnđ/hàm
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: 60.000.000 vnđ – 75.000.000 vnđ/hàm

Mức giá để trong khoảng cụ thể, cách nhau từ 10.000.000 – 15.000.000vnđ/hàm vì còn phụ thuộc vào tình trạng của từng người. Chi phí chính xác nhất sẽ được bác sĩ nha khoa đưa ra cho bạn sau khi đã thăm khám cụ thể về tình trạng lệch lạc của răng.

II. Giá chi tiết niềng răng mắc cài kim loại

Sau khi đã tham khảo giá niềng răng mắc cài kim loại, chắc chắn không ít người thắc mắc về việc tại sao lại có sự khác nhau giữa giá của các loại niềng răng mắc cài kim loại. Sự khác nhau này xuất phát chủ yếu từ 2 yếu tố: tính thẩm mỹ và độ khó trong quy trình thực hiện đối với từng loại niềng.

1. Niềng răng kim loại thường

Loại niềng răng truyền thống này ra đời từ rất sớm và đem lại hiệu quả phục hình cao. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ khi đeo thì nó lại không thể đảm bảo được. Rất ít người muốn xuất hiện với “nụ cười sắt” trong suốt nhiều năm đeo niềng! Đây chính là lý do khiến chi chí của loại này luôn thấp hơn so với 2 loại còn lại, thậm chí là thấp nhất trong tất cả các loại niềng răng.

Tham khảo: Giá niềng răng trong suốt Invisalign

2. Niềng răng kim loại tự buộc

Thông thường dây cung và mắc cài kim loại sẽ được kết nối với nhau bằng thun nha khoa hoặc chỉ thép, những thứ này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến việc niềng răng không thể chủ động và bạn phải đến nha khoa để kiểm tra, tăng lực xiết thường xuyên (khoảng 1 – 2 tuần/lần). Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ra đời đã khắc phục được hoàn toàn những bất tiện này!

Thay vì phải sử dụng thêm chun hay chỉ thép, hệ thống mắc cài được chế tạo đã có sẵn hệ thống nắp trượt (cánh kim loại) có tác dụng đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt tự do trong mắc cài, việc này không chỉ giảm ma sát mà còn giúp hạn chế số lần phải đến nha khoa thăm khám cho khách hàng. Chi phí chỉ “nhỉnh” hơn loại thường 5 triệu/hàm và rất đáng để bạn nên trải nghiệm nó.

3. Niềng răng kim loại mặt trong (mặt lưỡi)

Chi phí của loại này được đánh giá là cao nhất, không chỉ trong 3 dòng mắc cài kim loại mà thậm chí là trong tất cả các dòng niềng khác (bao gồm cả niềng răng khay trong).

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-mat-trong
Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Vì được lắp ở mặt răng bên trong nên người đối diện tuyệt đối không phát hiện ra bạn đang thực hiện chỉnh nha. Ngoài ra, thao tác lắp niềng cũng rất phức tạp, đòi hỏi nhiều về tay nghề của bác sĩ nha khoa nên giá của dòng niềng này luôn ở mức cao nhất. Tuy nhiên, nó không phải giải pháp quá tối ưu khi bạn sẽ phải chịu cảm giác khó chịu hơn bình thường, thời gian tái khám lâu hơn và đối mặt với nguy cơ tổn thương lưỡi nếu không cẩn thận.

Trên đây là bảng giá niềng răng tại nha khoa Navii mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Để được tư vấn về loại niềng răng phù hợp nhất cũng như những vấn đề nha khoa liên quan, bạn có thể gọi đến hotline 024.3747.8292 hoặc để lại bình luận phía bên dưới, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!