Bảng giá hàn trám răng tại nha khoa Navii năm 2019

gia-han-rang

1. Trám răng là gì?

Trám răng (hàn răng) là phương pháp dùng vật liệu nhân tạo (composite, GIC, hợp kim xỉn màu, amalagan…) để che lấp phần răng bị khuyết, giúp khôi phục hình dạng của răng sâu, răng sứt mẻ, răng bị vỡ về tình trạng ban đầu với chức năng như răng tự nhiên.

Tuy nhiên, trám răng chỉ là cách phòng chống sâu răng tạm thời, nếu bạn không chăm sóc, vệ sinh răng miệng thường xuyên thì sâu răng sẽ tái phát. Trong một số trường hợp răng bị sâu gần tới tủy, khi trám vật liệu sẽ làm kích thích vào tủy có thể hơi buốt.

Vậy hàn răng giá bao nhiêu tiền? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá hàn trám răng?

2. Hàn răng – Trám răng giá bao nhiêu tiền?

han-rang-sau-o-tre-em
79% trẻ em dưới 3 tuổi bị sâu răng sữa. (theo: Vietnamnet.vn)

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phòng khám Nha khoa với bảng giá trám răng khác nhau gây nhiễu loạn thông tin cho quý khách hàng. Tham khảo bảng giá Hàn – Trám Răng của Nha khoa Navii dưới đây để có được sự lựa chọn sáng suốt nhé!

Nhìn vào bảng giá hàn răng từ Navii Dental Care, có thể thấy mức giá hàn răng sâu trọn gói tại Navii chỉ dao động từ 100.000 đ – 1.000.000 đ/1 răng.

3. Khi nào nên đi trám răng?

  • Răng bị chấn thương dẫn tới sứt, mẻ răng do va chạm.
  • Mòn cổ chân răng (tiêu chân răng hình chêm) do hiện tượng bị mất đi lớp men răng ở cổ răng thường gặp ở răng hàm nhỏ, răng số 4, 5, 6 và răng cửa.
  • Sâu răng lâu ngày sẽ ăn vào tủy gây ra các cơn đau, ê buốt ở răng sâu.
  • Răng thưa khi ăn sẽ bị nhét thức ăn gây khó chịu và vệ sinh răng miệng khó khăn.
  • Răng nhiễm kháng sinh điểm răng bị ố vàng, chuyển sang nâu đen và mòn vẹt đần đi.

4. Trám răng có đau không?

tham-kham-tinh-trang-rang-truoc-khi-nieng
Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi tiến hành hàn trám răng

Nếu răng bạn bị sâu răng, sẽ cần nạo bỏ mô răng sâu, thao tác này có thể gây đau nhức, tuy nhiên cảm giác này chỉ xuất hiện sau khi trám răng và sau đó dần dần mất đi. Chỉ sau 1 – 2 giờ miếng trám đông đặc là bạn có thể ăn nhai bình thường.

Đối với những trường hợp đặc biệt răng nhạy cảm, bác sĩ có thể sẽ kê thêm toa thuốc dùng 2 – 3 ngày để giảm ê buốt và đau răng.

Kết luận, bảng giá trám răng bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc từng trường hợp cụ thể. Để được tư vấn thăm khám miễn phí vui lòng liên hệ Hotline 0912 604 242 . Nếu cần cung cấp thêm các thông tin về dịch vụ nha khoa khác đăng ký theo Form dưới đây để được Bác sĩ Nha khoa Navii tư vấn nhanh nhất!