ĐIỀU TRỊ VIÊM NHA CHU

Bệnh nha chu, hay còn gọi là bệnh lợi, là một bệnh lý nhiễm khuẩn ở lợi và xương ổ răng. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh nha chu có thể khiến cho răng bị lung lay và nghiêm trọng hơn, dẫn đến rụng răng. Nguyên nhân gây bệnh nha chu là sự phát triển của vi khuẩn trong cao răng – mảng bám được hình thành từ sự tích tụ vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn trên răng, làm kích ứng và gây nhiễm trùng ở lợi và răng.

trước - sau điều trị

điều trị Viêm nha chu

HIỂM HỌA từ BỆNH NHA CHU

Bệnh nha chu thường diễn biến qua 3 giai đoạn: viêm lợi (viêm nướu), viêm nha chu và viêm nha chu nặng.

Bệnh viêm nha chu

Viêm nướu: Đây là giai đoạn đầu của bệnh, xảy ra khi mảng bám trên răng gây kích ứng lợi, khiến lợi trở nên sưng đỏ và có thể chảy máu khi đánh răng. Tuy nhiên, do giai đoạn này chỉ mới tác động tới phần nướu chứ chưa gây ảnh hưởng đến các cấu trúc nâng đỡ răng nên ổ xương răng vẫn còn chắc và ôm vững chân răng.

Viêm nha chu: Nếu không được điều trị, bệnh viêm nướu có thể tiến triển thành bệnh viêm nha chu. Ở giai đoạn này, tình trạng nhiễm trùng đã bắt đầu lan rộng xuống phần xương và các mô nâng đỡ răng. Nướu bắt đầu long ra khỏi răng, ổ nha chu (khoảng trống giữa răng và nướu) chứa vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn thừa được hình thành, góp phần làm bệnh nha chu nặng hơn. Viêm nha chu thường có các dấu hiệu sau: hôi miệng kéo dài, tụt lợi, lợi chuyển màu đỏ đậm, răng lung lay hoặc trở nên nhạy cảm, có cảm giác không bình thường khi nhai, v..v…

Viêm nha chu nặng: Khi bệnh viêm nha chu tiến triển sang giai đoạn nặng, các ổ nha chu sẽ tiếp tục ăn sâu và cùng lúc đó, vi khuẩn sống trong các ổ nha chu cũng trở nên độc hại hơn, làm bệnh tiến triển nặng hơn. Các mô nâng đỡ răng lúc này đã bị hư hoại hoàn toàn, khiến chức năng nhai bị ảnh hưởng, răng có thể bị lung lay hoặc có thể dẫn đến rụng răng.

Bệnh nha chu là một bệnh lý răng miệng phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải. Những người hay hút thuốc lá hoặc vệ sinh răng miệng kém là các đối tượng có nguy cơ cao mắc căn bệnh này. Ngoài ra, một số yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng kém, sự thay đổi của hormone trong cơ thể phụ nữ, bệnh lý (ví dụ như tiểu đường, AIDS), thuốc, gen di truyền, căng thẳng,… cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm lợi.

Bạn cần đi khám nha khoa nếu gặp phải những dấu hiệu và triệu chứng nghi ngờ được đề cập ở trên. Dựa vào từng giai đoạn của bệnh mà Bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị thích hợp. Nếu bệnh mới ở giai đoạn khởi phát – bệnh viêm nướu, bệnh có thể được chữa khỏi nhanh chóng nếu bạn thực hiện tốt vệ sinh răng miệng và thường xuyên kiểm tra nha khoa định kỳ. Đối với giai đoạn viêm nha chu, bạn cần phải đến các cơ sở y tế để lấy cao răng, làm sạch sâu và sử dụng thêm thuốc sát khuẩn, kháng viêm. Khi bệnh viêm nha chu đã tiến triển nặng, các Bác sĩ có thể cần phải thực hiện giải phẫu.

QUY TRÌNH

quy trinh x quang rang

BẢNG GIÁ

LÝ DO lựa chọn NAVII dental

Sở hữu đội ngũ Y Bác sĩ có tay nghề kỹ thuật cao với hơn 40 năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ chẩn đoán và điều trị hiệu quả, Navii Dental Care tự hào là phòng khám nha khoa được nhiều Khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn để chăm sóc nụ cười.

HỆ THỐNG VÔ TRÙNG Y TẾ

Vô khuẩn tuyệt đối

 

Hệ thống vô trùng được xây dựng theo quy chuẩn của Hiệp hội nha khoa thế giới. Loại bỏ khả năng xảy ra nhiễm trùng & lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn Trước-Trong-Sau điều trị.

navii dental care

Thế mạnh Điều trị & Phục hồi

 

Mọi bệnh lý từ nhỏ đến lớn đều được điều trị nhanh chóng và hiệu quả tại Navii. Sửa chữa & phục hồi tối đa các lần điều trị không thành công trước đó của Bệnh nhân. 

navii dental care

Hỗ trợ 24/7

 

Đội ngũ Y Bác sĩ hùng hậu luôn sẵn sàng hỗ trợ thông tin và tư vấn mọi thời điểm. Tạo thuận tiện tối đa cho Bệnh nhân, đặc biệt là Bệnh nhân ở xa và ở nước ngoài.

navii dental care

Dịch vụ – Không gian

đẳng cấp

 

Khu vực chữa trị rộng rãi, sạch sẽ được trang bị với thiết bị nha khoa hiện đại. Mang lại trải nghiệm khám bệnh cao cấp và tiện nghi.

trong rang implant all on 4

Phân tích hình ảnh

chuyên nghiệp

 

Áp dụng công nghệ hình ảnh tối tân nhằm tăng cường chất lượng điều trị. Tùy từng ca bệnh sẽ đưa ra dự đoán kết quả trước khi làm.

navii dental care nha khoa ha noi

Tôn trọng khách hàng

 

 

Chúng tôi luôn tôn trọng và đề cao quyền riêng tư, bảo mật thông tin và yếu tố cầu tâm lý – tín ngưỡng – văn hóa của từng Khách hàng.