bang gia LẤY CAO RĂNG VÀ ĐÁNH BÓNG

1. Lấy cao răng là gì?

Lấy cao răng là phương pháp dùng dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa để làm sạch những mảng bám, cao răng trên răng. Dụng cụ này bao gồm một đầu nhỏ,  sử dụng tần số sóng siêu âm để làm rung các mảng cao răng cứng chắc khiến chúng rơi ra ngoài.

lay-cao-rang
Thức ăn và mảng bám không thể lấy sạch triệt để bằng đánh răng thông thường.

Cao răng tồn tại lâu trên hàm sẽ gây ra bệnh viêm nướu – giai đoạn đầu của bệnh viêm nha chu. Bệnh nếu phát hiện sớm sẽ được điều trị khỏi, nếu để tình trạng viêm nướu kéo dài, các mô sẽ bị phân hủy, gây mủ, làm răng lung lay và dẫn đến rụng răng.

2. Lấy cao răng có giá bao nhiêu?

Lấy cao răng là dịch vụ cơ bản được cung cấp bởi mọi phòng khám nha khoa. Tuy nhiên giá ở mỗi phòng khám lại có sự chênh lệch không nhỏ, thường là từ 80.000 – 500.000đ. Giá cao răng khác nhau phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng miệng của bạn, trang thiết bị và cơ sở vật chất của phòng khám, và kỹ thuật của bác sĩ nha khoa.

Để biết được mức giá lấy cao răng chuẩn, bạn có thể tham khảo qua bảng giá của Navii Dental Care.

Cụ thể, giá dịch vụ lấy cao răng và đánh bóng răng đi kèm dao động từ 200.000đ – 400.000đ, tùy thuộc vào mức độ cao răng của bạn.

3. Lấy cao răng có đau không?

Với những người lấy cao răng lần đầu sẽ thấy ê răng (không đau). Những lần sau thì cảm giác ê buốt răng không còn.

Ngoài ra, khi lấy cao răng có thể thấy chảy máu. Việc chảy máu nhiều hay ít là tùy thuộc vào tình trạng cao răng và mức độ nhạy cảm của từng người. Sau khi lấy cao răng xong, nếu uống nước nóng hoặc lạnh ngay sẽ có cảm giác ê buốt một chút. Cảm giác này sẽ biến mất sau nửa ngày – 1 ngày.

lay-cao-rang
Hình ảnh trước và sau khi lấy cao răng tại Navii Dental Care.

4. Khi nào nên lấy cao răng?

Do những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng nêu trên, cao răng cần được lấy sạch kịp thời trước khi có thể gây ra các bệnh răng miệng khác. Nha sĩ khuyên bạn nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần. Tuy nhiên tùy vào chế độ chăm sóc và tình trạng răng miệng của từng người, bạn có thể sẽ cần phải lấy cao răng thường xuyên hơn. Do vậy, hãy đến các cơ sở nha khoa 3 – 6 tháng/ lần để thăm khám và lấy cao răng kịp thời nhé.

5. Tại sao nên lấy cao răng tại Navii Dental Care?

Tại Navii Dental Care, giá lấy cao răng hoàn toàn phù hợp với chất lượng lượng dịch vụ. Với hệ thống thiết bị máy siêu âm lấy cao răng hiện đại sẽ giúp đánh bật cao răng nhẹ nhàng, an toàn nhất.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Navii luôn được đào tạo, trao đổi kiến thức với các chuyên gia Châu Âu về các lĩnh vực nha khoa và công nghệ nha khoa, nhờ đó các bác sĩ có thể áp dụng thành thạo các công nghệ tiên tiến, hỗ trợ cho quá trình cạo vôi răng đạt hiệu quả cao.

Để đặt lịch lấy cao răng nhanh nhất, bạn vui lòng liên hệ Hotline 0912 604 242.